Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã Hải Tây, khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều ngày 09/12/2022, HĐND xã phối hợp UB MTTQ xã Hải Tây tổ chức hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí TT Đảng uỷ - Đại biểu HĐND -Lãnh đạo UBND – UB MTTQ, Công chức xã, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, bí thư, trưởng xóm, mặt trận cơ sở….

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã đã được nghe thường trực HĐND xã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Trình dự thảo báo kết quả hoạt động năm 2022, dự thảo báo cáo của UBND xã về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 phương hường nhiệm vụ năm 2023.

Sau khi nghe báo cáo kết quả của HĐND và UBND xã, có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác kiểm tra, giám sát chỉ đạo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng bờ kè sông, bảo hiểm y tế, kinh phí hỗ trợ xây dựng NTM kiểu mẫu, phát triển kinh tế dịch vụ đa ngành nghề ở địa phương….

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Hải Tây đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc phạm vi UBND xã giải quyết và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên cấp trên để xem xét giải quyết theo quy định.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND xã có ý nghĩa quan trọng để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của cử tri; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của cử tri; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền và cử tri và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Trường Giang – VHTT – Thực hiện.