Xã Hải Tây - Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới 2023-2024.
Lượt xem: 106

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường" trong cả nước, chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 02/9 và kỷ niệm 135 năm ngày thành lập huyện Hải Hậu. sáng nay 5/9/2023, Với 1.565 học sinh các cấp học trong toàn xã đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng diễn ra theo hướng gọn nhẹ nhưng đảm bảo trang trọng, với tinh thần tươi vui rộn ràng để khích lệ các em học sinh bước vào năm học mới một cách hào hứng nhất. Có thể cảm nhận rõ nét không khí rộn ràng và sự háo hức qua khuôn mặt, ánh mắt của các em học sinh trong không khí năm học mới.

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục xã nhà vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thu hái được những kết quả đáng khích lệ, nâng lên nhiều bậc trong toàn huyện. Ngành giáo dục xã nhà đã chủ động triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch của năm học, đồng thời triển khai nhiều giải pháp tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục và chuyển đổi số trong giáo dục đáp ứng yêu cầu chương trình dạy học theo sách giáo khoa đổi mới. Các cấp học tiếp tục quan tâm giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn tiếp tục được củng cố và nâng cao.  Trong những năm qua Đảng uỷ - HĐND - UBND xã đã quan tâm chú trọng  xây dựng cơ sở vật chất cho 3 nhà trường, đáp ứng yêu cầu số phòng học cho học sinh trên địa bàn xã.

Trong năm học 2023-2024, hoạt động giáo dục và đào tạo diễn ra trong bối cảnh kinh tế-xã hội của đất nước đang có dấu hiệu hồi phục tích cực, khả quan; tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Cũng trong thư của Chủ tịch nước nêu rõ : “… Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vũng để phát triển bản thân.

 

Thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tố quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu. Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, “sánh vai với các cường quốc năm châu” chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác…… Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các các em là nhiệm vụ chung của nhà trường - gia đình và xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững. ”

Kỳ vọng về một nền giáo dục trung thực, đổi mới sáng tạo, tiên tiến, hiện đại là mong muốn của Đảng, Nhà nước và là khát vọng của toàn dân ta. Mỗi thành quả của sự nghiệp giáo dục mang lại niềm tin lớn lao của toàn xã hội đối với ngành giáo dục và các thầy cô giáo. Với sứ mệnh “trồng người” vinh quang, cao cả, đội ngũ nhà giáo thường xuyên củng cố, bồi đắp tình cảm “yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu”, nêu tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tận tâm cống hiến, chung tay góp sức cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Các Đồng chí lãnh đạo xã đến dự cũng đề nghị, trong năm học mới, các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng các điều kiện cơ bản để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực sự là "tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" để học sinh noi theo. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh đề cao trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, rèn luyện phát triển toàn diện về kiến thức, văn hóa, về đạo đức, lối sống, sức khỏe và nhân sách.

Các em học sinh cần thấy được niềm vinh dự, tự hào là học sinh của một trường có bề dày truyền thống; xác định cho mình mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn; phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho đất nước, Những thành tích rất đáng tự hào này đã khẳng định vị thế, sự nỗ lực, quyết tâm của ngành và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp trồng người, đồng thời thể hiện tiềm năng, trí tuệ của con người xã Hải Tây.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trường Giang – VHTT - Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 67
 • Trong tuần: 1 577
 • Tất cả: 161190
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang