xã Hải Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023

Chiều ngày 29/01/2024, UBND xã Hải Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.. Về dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Vĩnh, Phó TM trưởng Ban CQS huyện, Đ/c Nguyễn Thanh Hà – HUV – Bí Thư Đảng uỷ - CT HĐND; BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể, các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng, phó xóm của các xóm trên địa bàn xã.

Năm 2023, Ban chỉ huy quân sự, Công an xã Hải Tây đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng; tổ chức huấn luyện, diễn tập và thực hiện các chế độ chính sách….

Về Công tác Công an.

Trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an xã đã chủ động bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra. - Về kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023: Công an xã Hải Tây cơ bản đã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu công tác năm, cụ thể:

+ Xử lý hành chính về hình sự: 02 vụ = 02 đối tượng.

+ Xử lý hành chính về cờ bạc: 1 vụ = 04 đối tượng.

- Tai nạn giao thông: Xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người, bị thương 02 người.

- Người nước ngoài về địa phương: 07 trường hợp người nước ngoài về địa phương (Mục đích về thăm thân; đăng ký kết hôn).

- Hoạt động tôn giáo cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật, tuân thủ sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương.

. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; Các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tiếp nhận và giải quyết kịp thời; các tai, tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi; duy trì tuần tra vũ trang; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và và quản lý đối tượng trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc….

Về Công tác Quân sự địa phương.

- Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực SSCĐ theo quy định

- Chủ động lực lượng tham gia phòng chống lụt bão và phòng ngừa dịch bệnh, thiên tai

- Điều chỉnh bổ sung văn kiện tác chiến, kế hoạch chiến đấu tại chỗ phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

- Tham gia diễn tập khu vực phòng thủ xã đảm bảo mục đích, yêu cầu đạt ra. An toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thành lập ban chỉ đạo, các tổ công tác tiến hành phúc tra, rà soát và phân tích nguồn, trên cơ sở kết quả đăng ký tuổi 17, nguồn động viên, nguồn sẵn sàng nhập ngũ và nguồn DQTV để sắp xếp tổ chức xây dựng lực lượng, làm cơ sở cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức rà soát nguồn ở từng xóm đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng luật.

- Năm 2023 chỉ tiêu huyện giao là 11 đã giao 11 đạt 100%

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm 2023; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2024 của địa phương. Trong đó, nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP - AN. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm anh ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở và thực hiện tốt quy chế dân chủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Kiều - Chủ tịch UBND xã ghi nhận biểu dương những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an xã và công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương trong năm 2023 và khẳng định những thành tích đạt được của lực lượng Công an xã, BCH Quân sự xã đã góp phần quan trọng ổn định ANCT, TTATXH, thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới trên địa bàn xã có nhiều sự kiện diễn ra đặc biệt là các sự kiện phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn; tích cực tham mưu cho UBND xã, xây dựng các kế hoạch, và vận động nhân dân thực hiện tốt các Đường lối chủ trương của Đảng, chích sách pháp luật của nhà nước, tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, đảm bảo đạt mục tiêu đề ra, đúng quy định của pháp luật, dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn kết,  thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh, xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại hội nghị, UBND xã đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, an ninh năm 2023.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, hỗ trợ công tác điều tra, giải quyết các vụ việc về ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhân dân; nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người lầm lỗi, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng tại địa bàn.

Trường Giang – VHTT – Thực hiện.