Lãnh đạo huyện, xã chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Chùa Quế Phương xã Hải Tây.

Chiều 30-5-2023 (tức 12-4 năm Quý Mão), tại chùa Quế Phương xã Hải Tây, Đoàn đại biểu Huyện uỷ - UBND huyện Hải Hậu do Đ/c Đinh Xuân Vương – Thường vụ huyện uỷ - Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ làm trưởng đoàn, đi cùng có các đ/c Thường vụ UBMTTQ huyện Hải Hậu, các phòng ban của huyện. Đoàn đại biểu ở xã do Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND cùng các đ/c trong ban thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã đã đến tặng hoa chúc mừng Đại đức Thích Thanh Cần chủ trì chùa Quế Phương.  Nhân kỷ niệm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567- Năm 2023.

Đ/c Đinh Xuân Vương – Thường vụ huyện uỷ - Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, cũng phát biểu đánh giá; trong những năm qua, các Tăng ni, Phật tử ở Chùa Quế Phương đặc biệt là Đại đức Thích Thanh Cần, đã có nhiều đóng góp chung tay xây dựng quê hương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động toàn dân đoàn kết đời sống văn hóa ở khu dân cư, đặc biệt trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Phật tử xã Hải Tây đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, an sinh xã hội... đồng thời, phật tử trong xã phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân làm tốt chủ trương, đường lối của đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Đ/c Đinh Xuân Vương mong rằng, thời gian tới các tăng ni, phật tử, chức sắc chức việc, nhà tu hành luôn đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được; tăng cường hơn nữa Đại đoàn kết dân tộc và tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; sống tốt đời đẹp đạo, chung sức xây dựng xã Hải Tây xã Nông Thôn mới kiểu mẫu.

Đại đức Thích Thanh Cần - Phó trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Hải Hậu, Chủ trì Chùa Quế Phương cho biết: Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại diễn ra hàng năm vào ngày rằm tháng tư (âm lịch) để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức thế tôn - người khai sáng đạo Phật. Đại lễ từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước.

Lễ Phật đản năm nay có thông điệp “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Mỗi Tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối Đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam”.

Mừng lễ Phật đản năm 2023- Phật lịch 2567, các Tăng, ni, Phật tử chùa Quế Phương trên địa bàn xã Hải Tây nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tôn giáo gắn với ý thức trách nhiệm người công dân; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Trường Giang- VHTT – Thực hiện.