Xã Hải Tây triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ.
Lượt xem: 124

Hòa trong không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", trong những ngày này, xã Hải Tây đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hàng năm với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa nặng tình sâu, bằng cả tấm lòng biết ơn của những người đang sống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Tây mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bà, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với nước bằng những hoạt động và việc làm cụ thể:

anh tin bai

Trong những năm qua, xã Hải Tây đã luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, vào các dịp lễ tết đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn. Nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, Quà của các cấp là 197 suất = 195.600.000 đồng, các đoàn thể chính trị, tổ chức cá nhân và UBND xã Hải Tây đã tặng 63 suất quà tổng trị giá 21.500.000 đồng cho các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó xã còn làm tốt công tác chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho thương bệnh binh và quà của các cấp trong dịp 27/7 kịp thời, đúng đối tượng.

anh tin bai
anh tin bai

Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và của mọi người dân xã Hải Tây, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, là cơ sở cho việc giữ vững ổn định  chính trị - xã hội, bảo đảm sự phát triển của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Các đoàn thể của xã như hội cựu chiến binh, hội LHPN, Đoàn Thanh niên, các em học sinh trường THCS Hải Tây tổ chức lao động, cắt cỏ, dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ và các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Tây.

anh tin bai

Ngoài ra, hoạt động thắp nến tri ân hàng năm của Đoàn thanh niên xã được duy trì nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Năm 2023 buổi lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Tây  được tổ chức vào chiều tối ngày 26/7/2023.

Những việc làm thiết thực của xã Hải Tây đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tháng 7 về cũng nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trường Giang – VHTT – Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 139
 • Trong tuần: 1 649
 • Tất cả: 161262
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang