LỄ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG”
Lượt xem: 135

Chiều ngày 25/7/2023, UBND huyện cùng các phòng ban của huyện Hải Hậu và UBND xã Hải Tây  long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Ấm xóm 5, xã Hải Tây . Về dự buổi lễ có Đ/c Lưu Thị Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Các đại biểu đại diện các Phòng, Ban huyện Hải Hậu. Đại biểu xã đồng chí Nguyễn Thanh Hà – HUV- Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã cùng các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, LĐ UBND, các Đ/c đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội xã Hải Tây, cùng cấp ủy, cán bộ, nhân dân xóm  5 và gia đình họ tộc Mẹ VNAH: Nguyễn Thị Ấm đã về dự đông đủ.

Như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc sống vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói . Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do . Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”

Nhân dân Hải Tây dưới sự lãnh đạo của Đảng đã cống hiến của sự hy sinh, mất mát. Biết bao bà mẹ đã tiễn những người con của mình, những người vợ tiễn đưa chồng lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại. Tại mảnh đất Hải Tây này trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đã có hàng nghìn thành niên lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên cho mỗi gia đình và  được xem là lẽ sống của mọi người – lẽ sống đó là sự kết tinh của lòng yêu nước, của ý chí quật cường, của tinh thần: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; đất nước ta có biết bao thế hệ những Anh hùng hào kiệt được sinh thành và nuôi dưỡng bởi những bà Mẹ Việt Nam vĩ đại, người Mẹ mà hôm nay chúng ta vinh danh bằng tất cả sự tôn kính nhất. Không có gì trên đời có thể so sánh được với công lao của các Mẹ đã hiến dâng người chồng, người con yêu quý nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, không nỗi đau đớn mất mát nào lớn hơn bằng những mất mát hy sinh của những người Mẹ VNAH.

anh tin bai

Đ/c Lưu Thị Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện –  đại diện cho Huyện ủy - UBND huyện Hải Hậu trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ Tịch Nước cho gia đình của Mẹ Nguyễn Thị Ấm. 

anh tin bai

  Đ/c Nguyễn Thanh Hà, HUV - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã .

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thanh Hà, HUV - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo địa phương trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, với niềm vinh dự to lớn được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, đ/c cũng mong rằng thân nhân gia đình mẹ sẽ luôn nêu cao truyền thống yêu nước, giữ vững phẩm chất tốt đẹp, cùng chung sức xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Đ/c cũng nhấn mạnh, năm tháng sẽ đi qua, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ sống mãi trong lòng người dân Hải Tây. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước; không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn... Chính những việc làm đầy nghĩa tình đó đã giảm đi khó khăn về vật chất và là sự động viên tinh thần cho các bà mẹ và gia đình chính sách.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân xã Hải Tây Đ/c Nguyễn Thanh Hà  đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách... tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, là lương tâm, là đạo lý của mỗi chúng ta, các thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của bao thế hệ đi trước, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu thực sự là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Đức Kiều - Chủ tịch UBND Công bố Quyết định của Chủ tịch nước.

Các tập thể và cá nhân tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm lập thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm và vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hả Hải Tây hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

anh tin bai

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” trong những năm qua Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương luôn dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc chu đáo tận tình đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng; truyền thống và đạo lý đó sẽ luôn được giữ gìn và phát huy. Để viết tiếp những trang sử vàng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh kinh tế xã hội, đưa đất nước và quê hương phát triển trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Tây  nguyện đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của những người đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Trường Giang – Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 113
 • Trong tuần: 1 623
 • Tất cả: 161236
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang