Hội Nông dân xã Hải Tây tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028.
Lượt xem: 201

Sáng ngày 02 /3/2023, Hội Nông dân xã Hải Tây đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã. Dự theo dõi Đại hội có các đồng chí thường trực Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Hải Tây và 81 đại biểu đại diện cho 1.722 hội viên trong toàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

          Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Hội nông dân trong nhiệm 2018-2023. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song 5 năm qua, Hội nông dân xã Hải Tây đã tập trung tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các nghị quyết lớn của Đảng, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và triển khai thực hiện nghị quyết đến 100% chi hội và hội nông dân. Cụ thể hoá các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hoạt động trọng tâm hằng năm. Công tác phát triển hội viên được Hội triển khai thực hiện phù hợp với tình hình nông dân trong giai đoạn hiện nay, nhất là tập hợp nông dân thành các tổ, nhóm sản xuất, vay vốn, tiết kiệm, câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Đến nay, toàn xã có 1722 hội viên tham gia sinh hoạt Hội, chất lượng hội viên được nâng lên. Tỷ lệ chi hội đạt khá và vững mạnh đạt 100%, không có chi hội yếu kém. Các chi hội duy trì và nâng cao hiệu quả sinh hoạt định kỳ, tổ chức sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác xây dựng quỹ hội được Hội quan tâm, có 100% chi hội xây dựng được quỹ hội do hội viên tự nguyện đóng góp, việc quản lý và sử dụng quỹ Hội thực hiện đúng nghị quyết của Hội đề ra.

anh tin bai

Hội nông dân xã Hải Tây chú trọng vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Tuyên truyền đến hội viên nông dân các mô hình kinh tế hợp tác, hộ sản xuất hiệu quả theo phương pháp chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Hội nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế trong chăn nuôi. Hội nông dân xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân trong lao động sản xuất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, góp phần hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh đã được Hội đổi mới và nâng cao hiệu quả.

anh tin bai

Hội đã chủ động tuyên truyền và vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới. Công tác phát triển Đảng luôn được Hội nông dân xã Hải Tây quan tâm, chỉ đạo. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng và nhiệm vụ giải pháp cụ thể về hoạt động phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ 2023- 2028.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã Hải Tây đã biểu dương và ghi nhận những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực trong công tác hội cũng như phong trào nông dân của hội nông dân xã Hải Tây trong nhiệm kỳ qua, đã góp phần không nhỏ cùng Đảng bộ, Chính Quyền và nhân dân xây dựng thành công xã nông thôn mới. Bên cạnh đó các đồng chí đã hoan nghênh tinh thần nghiêm túc tự kiểm điểm của BCH hội nông dân xã để khắc phục những tồn tại hạn chế. Các đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới Hội Nông dân xã cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật trong cán bộ hội viên nông dân. Trước hết mỗi cán bộ hội cần nắm vững định hướng, quan điểm, các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát thực tiễn kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, nhất là các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về tư tưởng, tổ chức. Mở rộng công tác tập hợp hội viên. Để làm được điều đó các phong trào và hoạt động của Hội cần đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức đi vào chiều sâu mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân. Đồng thời nâng cao chất lượng, số lượng giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

anh tin bai

Với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới – Hội nhập – Phát triển" sau 2 ngày làm việc nghiêm túc Đại Hội Nông dân xã Hải Tây đã bầu được 11 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Nguyễn Đức Hiếu tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hải Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

                             Trường Giang - Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 51
 • Trong tuần: 1 561
 • Tất cả: 161174
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang