Hội nghị tổng kết công tác MTTQ xã Hải Tây năm 2022.
Lượt xem: 159

Sáng ngày 11/01/2023, UB MTTQ VN xã Hải Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

          Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hóa  – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hà  – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã – TT HĐND –  Trưởng các ban ngành, đoàn thể ; ủy viên UB MTTQ xã, các ông, bà trưởng ban công tác mặt trận cơ sở trên địa bàn xã.

anh tin bai

Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc từ xã đến cơ sở cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; tuyên truyền cuộc bầu cử trưởng xóm và bí thư chi bộ.

anh tin bai

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã, tổ chức nhiều phong trào với nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tổ chức phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hướng các hoạt động về cơ sở, địa bàn dân cư, nhằm phát huy vai trò của tổ chức mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 28/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển giai đoạn 2021 - 2026”. Vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng trong các dịp lễ tết.

anh tin bai

 Mặt trận và các tổ chức thành viên thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân phản ánh tới các cấp chính quyền để tìm giải pháp tháo gỡ, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Triển khai thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ, kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng và duy trì hoạt động theo quy định. Phối hợp và hướng dẫn hoạt động của các Tổ hoà giải ở cơ sở, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Tuyên truyền phổ biến Luật tín ng­ưỡng tôn giáo tới các chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo trong xã. Vận động các chức sắc tôn giáo tổ chức các nghi lễ tôn giáo luôn đảm bảo rút gọn không tập trung đông người nhưng trang trọng đúng tinh thần phòng, chống dịch.

Thông qua Hội nghị, Ủy ban MTTQ xã đã nhận xét đánh giá những ưu điểm và những tồn tại hạn chế trong công tác, đưa ra biện pháp khắc phục. Đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo hội nghị của đồng chí Nguyễn Thanh Hà  – HUV- Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã, đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động và kết quả nổi bật của MTTQ từ xã đến cơ sở trong năm 2022. Đồng thời mong muốn, năm 2023 hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động. Tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, cũng cố quốc phòng an ninh.

 

                                             Trường Giang – VHTT – Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 157
 • Trong tuần: 1 667
 • Tất cả: 161280
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang