Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn xã Hải Tây
Lượt xem: 112

Sáng ngày 18/8/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hải Tây tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn xã Hải Tây. Về dự và chỉ đạo các Đ/c đại diện cho Ban Dân vận, các đoàn thể chính trị huyện Hải Hậu. Đại biểu địa phương có đ/c Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Đức Kiều - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Hải Tây. Cùng dự có TT Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, cán bộ công chức, trưởng các Ban ngành đoàn thể và Nhân dân trong toàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

         Mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

anh tin bai

 

anh tin bai

Tại Hội nghị đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hải Tây đã báo cáo trước nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do giá cả các mặt hàng tăng cao; thời tiết diễn biến bất thường, sâu bệnh phát triển ở lúa xuân, nhiều diện tích gieo sạ gặp mưa lớn bị ngập, chết cục bộ, đặc biệt là ở khu vực trũng thấp nhân dân phải dặm tỉa, cấy lại nhiều lần ảnh hưởng tới thời vụ; giá vật tư nông nghiệp tăng cao, thị trường tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, mặt khác những tháng gần đây tình trạng cắt điện luôn phiên gây thiệt hại cho nền kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, giám sát của HĐND xã, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện và điều hành của Chính quyền, quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. 7 tháng qua chúng ta đã vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt: kinh tế phát triển - An ninh chính trị được giữ vững, phúc lợi xã hội được tăng cường, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân ổn định, từng bước được cải thiện và nâng lên.

anh tin bai
anh tin bai

        Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 3 lượt ý kiến với 13 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực; công tác xây dựng Đảng; Hệ thống cung cấp Điện đảm bảo phục vụ sản xuất vùng chăn nuôi tập trung, vệ sinh môi trường, kè sông mương, giao thông thuỷ lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, Chuyển đổi cơ cấu cây trồng không để ruộng bỏ hoang, an ninh trật tự ….

anh tin bai

         Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

           Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cảm ơn các ý kiến, đề xuất trao đổi dân chủ, thẳng thắn của Nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Trường Giang – VHTT – Thực hiệnimage advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 54
 • Trong tuần: 1 564
 • Tất cả: 161177
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang