Hội Cựu chiến binh xã Hải Tây tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW.
Lượt xem: 278

Chiều ngày 11/7/2023, Tại Hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Hải Tây tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm năm 2023 và Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW, ngày 8/01/2002 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”

 

      Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã, cùng các đồng chí TT Đảng uỷ - HĐND- Lãnh Đạo UBND - UBMTTQ và BCH Hội, các chi hội trưởng của các xóm về dự đông đủ.

anh tin bai
anh tin bai

Trong 6 tháng  qua triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hải Tây lần thứ 8 nhiệm kỳ 2022- 2027, có nhiều thuận lợi đó là : Có Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Hội CCB các cấp, là cơ sở và động lực thúc đẩy các mặt hoạt động của Hội. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện nghiệm vụ cũng còn gặp những khó khăn, thách thức tác động ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, biến đổi khí hậu, hiểm họa thiên tai hạn hán, lũ lụt, dịch bệnh xảy ra liên tiếp, tình hình thế giới, biển đảo ngày càng diễn biến phức tạp ở địa phương, sản xuất tiêu thụ sản phẩm gặp những khó khăn nhất định. Song với tinh thần đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn xã, chúng ta đã đạt được những thành tích kết quả trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

anh tin bai

Hội CCB trên địa bàn xã Hải Tây đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của xã và cơ sở xóm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên; động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm công tác xây dựng Hội  và  tổ chức hội vẫn được ổn định và phát triển. Toàn hội có: 509 hội viên, sinh hoạt trong 07 chi hội; Ban Thường vụ, Ban chấp hành tổ chức quán triệt sâu sắc Nghị quyết 05 của BCH TW hội về xây dựng tổ chức Hội TSVM; Trong 6 tháng đầu năm héi ®·  kết nạp được 4 hội viên,  xết tặng kỷ niệm chương cho 10 hội viên  đảm bảo theo đúng qui định, tổ chức thăm hỏi 8 trường hợp ốm đau bệnh trọng, tổ chức tang lễ tiễn đưa 5 đồng chí hội viên từ trần trọng thể chu đáo, ghi sổ tay cho gia đình hội viên từ trần số tiền là 8.070.000đ.

   Hội triển khai quán triệt hướng dẫn số: 03/HD-CCB ngày 17/11/2022 của hội CCB tỉnh, hướng dẫn số: 01/HD-CCB ngày 14/2/2023của Hội CCB huyện về việc xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội nhiệm kỳ 2022- 2027 cán bộ hội viên trong toàn hội đã tích cực tham gia ủng hộ mỗi hội viên 30.000đ với tổng số tiền là :14.520.000đ.

Phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao thu nhập cho hội viên được quan tâm; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho các tổ vay vốn, cho hội viên vay để phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiên tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hội cơ sở ở các xóm; qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh tin bai

·        Kết quả 20 năm thực hiện nghị quyết 09-NQ/TW

Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền như: triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ chính trị, Pháp lệnh Cựu chiến binh Việt Nam, Nghị định 150/NĐ-CP của Chính phủ, Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các nghị quyết của Trung ương Đảng, của Tỉnh uỷ cũng như đảng bộ địa phương. Tham mưu phối kết hợp giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh và công tác quy hoạch cán bộ; tổ chức thành công Đại hội các nhiệm kỳ. Tổ  chức tốt công tác tuyên truyền thi đua, tổng kết, kỷ niệm các ngày lễ và ngày truyền thống của Hội đảm bảo đúng quy định và chất lượng. Đặc biệt, trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW và Kết luận 66-KL/TW của Ban Bí thư, Hội cựu chiến binh đã ký được nhiều chương trình phối hợp cùng cấp đi vào hoạt động có nề nếp như: chương trình phối hợp với UBND xã, Hội nạn nhân chất độc da cam, Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy quân sự, Công an, với một số ban, ngành, đoàn thể có liên quan (phối hợp bảo vệ an ninh trật tự, huấn luyện dân quân tự vệ, cung cấp phiếu giải mã thông tin ký hiệu đơn vị trong chiến tranh, thông tin về liệt sỹ, tử sỹ trong chiến tranh…).

Tỷ lệ cựu chiến binh tham gia giữ chức vụ chủ chốt trong cấp uỷ đảng, chính quyền cơ sở khá cao. Số hội viên cựu chiến binh trên địa bàn dân cư được Đảng cử, dân bầu ngày càng tăng. Toàn xã có 16 hội viên được tín nhiệm bầu vào cấp uỷ đảng các cấp (trong đó: bí thư chi bộ 06 đồng chí; bí thư đảng uỷ 01 đồng chí, 01 đồng chí Phó Bí thư Thường trực, 02 đồng chí Phó Chủ tịch UBND, 01 đồng chí Thường vụ Chủ tịch UBMTTQ; có 13/26  hội viên cựu chiến binh được tín nhiệm bầu vào HĐND xã.

Từ năm 2002 đến nay Hội CCB xã đã tuyên truyền, vận động kết nạp được 138 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 515 đồng chí. Qua phân loại hàng năm , có 07/07 đạt chi hội TSVM (không có chi hội yếu kém). Công tác bồi dưỡng, giáo dục, học tập chính trị cho hội viên cựu chiến binh luôn được coi trọng nhằm tiếp tục giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. 100% hội viên tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Công tác cán bộ Hội cựu chiến binh cơ sở tiến hành nghiêm túc, các đồng chí tham gia Ban Chấp hành, Thường trực Hội CCB xã là những đồng chí có uy tín, năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với công việc.

Ban Thường vụ Hội CCB Huyện đã chỉ đạo cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo về công tác cựu chiến binh và xây dựng Hội cựu chiến binh vững mạnh; thường xuyên hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với Hội cựu chiến binh nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, tình hình tôn giáo, Tham mưu cho cấp uỷ ban hành các văn bản về chỉ đạo công tác Hội, về triển khai sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết có liên quan đến công tác cựu chiến binh, sơ kết 4 năm, 7 năm, 10 triển khai và thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh trong thời kỳ mới”; tham mưu tổ chức thành công đại hội hội cựu chiến binh các cấp qua các nhiệm kỳ.

anh tin bai

Cũng tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã, cũng phát biểu đề nghị hội CCB từ xã đến cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Hệ thống chính trị gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Hội trong sạch vững. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh. Tích cực tham gia công tác xây dựng NTM kiểu mẫu; tích cực bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn hóa, văn minh ở địa phương và đảm bảo quốc phòng - an ninh, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Trường Giang – VHTT.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 103
 • Trong tuần: 1 613
 • Tất cả: 161226
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang