Sáng ngày 02/9/2022, UBND huyện Hải Hậu đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX và ngày hội văn hóa thể thao truyền thống chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh năm 2022.

Tới dự Lễ khai mạc có ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Hoàng Xuân Lương - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo các ban ngành như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía huyện Hải Hậu có ông Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn và trên 5.000 vận động viên, diễn viên, trọng tài, giám khảo tham gia các môn thi đấu, các tiết mục văn nghệ tại Đại hội.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu Trần Minh Hải đã thắp lửa truyền thống Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX và khai mạc Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống của huyện. Thay mặt ban tổ chức đại hội, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu Đỗ Hải Điền nhiệt liệt biểu dương các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành cùng toàn thể nhân dân đã tích cực hưởng ứng ngày hội.

Đặc biệt là hơn 5.000 vận động viên, diễn viên, các trọng tài, giám khảo đã về tham gia thi đấu, biểu diễn với nhiều loại hình thể thao, nghệ thuật đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Tại lễ khai mạc, phần diễu hành của 26 khối với trên đông đảo vận động viên, học sinh đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó phai.

"Ngày hội Văn hóa – thể thao huyện Hải Hậu năm 2022 cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân Hải Hậu nói chung và nhân dân xã Hải Tây nói riêng đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời là minh chứng sinh động khẳng định văn hóa truyền thống đã được cán bộ và nhân dân Hải Hậu giữ gìn, kế thừa và phát huy lên một tầng cao mới. Để rồi mỗi người dân Hải Hậu hôm nay, dù đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều thêm tự hào về truyền thống anh hùng của quê hương"

Về tham gia đại hội lần này xã Hải Tây đã góp 9 môn thi đấu và biểu diễn tại huyện gồm các môn sau:

-         Biểu diễn văn nghệ quần chúng với 2 tiết mục đạt giải xuất sắc.

-         Môn bóng chuyền nam đạt giải ba.

-         Môn bóng chuyền hơi nữ.

-         Môn điền kinh.

-         Môn bơi lội của thanh thiếu niên.

-          Môn bóng bàn.

-         Môn cầu lông.

-         Môn Kéo co.

-         Môn Cờ tướng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội và xã Hải Tây tham dự:

Trường Giang - VHTT - Thực hiện.