Công đoàn cơ sở xã Hải Tây tổ chức hội nghị gặp mặt giao lưu kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam
Lượt xem: 243

Sáng ngày  25/6/2023 Công đoàn cơ sở xã Hải Tây tổ chức hội nghị gặp mặt giao lưu kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã và các gia đình công đoàn viên cơ sở xã Hải Tây.

anh tin bai
anh tin bai

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi dùy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực khỏe mạnh phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình còn gắn liền với hàng xóm, cơ quan, gắn kết với nhà trường và xã hội sẽ tạo nên một nền tảng giáo dục vững chắc nhất và phát triển con người một cách toàn diện. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Không khí vui vẻ, đầm ấm, yêu thương và tích cực học tập, rèn luyện, hăng say lao động sản xuất khiến mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc.

Ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”. Để Gia đình trở thành bến đỗ bình yên, nơi chia sẻ yêu thương, khó khăn, nơi bồi đắp nhu cầu tinh thần, tâm tư, tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình, giúp đỡ nhau, cùng nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống nhằm tạo môi trường lành mạnh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2023 là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2023) nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 Gia đình công đoàn viên xã Hải Tây đã xây dựng, giữ ấm tình thương gia đình với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được các gia đình giữ gìn, vun đắp, xây dựng tổ ấm hạnh phúc, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, đồng thời gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà.

anh tin bai

Đảng uỷ và chính quyền cũng xác định công tác gia đình là một nội dung quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên khi xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương. Nhà nước và xã hội có trách nhiệm bảo vệ sự ổn định và phát triển của gia đình. Đảng viên và cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chăm lo xây dựng gia đình văn hoá và vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng cơ quan văn hóa; gắn việc xây dựng gia đình với sự bình đẳng giới, quan tâm đặc biệt tới phụ nữ và trẻ em.

Để gia đình trở thành bến đỗ bình yên hạnh phúc, là nơi duy trì được bản sắc văn hoá truyền thống của mỗi gia đình và của xã hội, đồng thời tiếp thu được cái hay, cái mới, vậy nên các thành viên trong gia đình phải biết tôn trọng, nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam, phải dành thời gian quan tâm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tạo ra môi trường lành mạnh nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

Để tôn vinh “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”, Công đoàn cơ sở xã Hải Tây tổ chức liên hoan gặp mặt các thành viên trong gia đình và giao lưu tạo sự gắn kết, đoàn kết với cơ quan. Qua buổi giao lưu, thay mặt cho BCH Công đoàn, đ/c Nguyễn Đức Vinh cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã đã tạo điều kiện giúp đỡ và đặc biệt cảm ơn  các phu quân, phu nhân đã động viên, chia sẻ, quan tâm, chăm lo gia đình để các công đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cơ quan; Buổi giao lưu gặp gỡ lần này của các gia đình công đoàn viên là điều hết sức cần thiết và thật sự có ý nghĩa thiết thực, gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau để hưởng ứng “Ngày gia đình Việt Nam 28/6” hàng năm đi vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trường Giang – Thực hiện.image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 82
 • Trong tuần: 1 592
 • Tất cả: 161205
 • Cơ quan chủ quản: Xã Hải Tây
  Địa chỉ : UBND xã Hải Tây - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
  Điện thoại:    * Email: xahaitay.hhu@namdinh.gov.vn
   
  Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Đức Kiều – Chủ tịch UBND xã

    
  Chung nhan Tin Nhiem Mang